Càn khôn vũ trụ đang tiến hóa, vạn vật đang tiến hóa, và sự tiến hóa sẽ mãi mãi tiếp diễn không ngừng. Con đường tiến hóa thì vô tận, nhưng được chia ra làm nhiều chặng đường, nhiều giai đoạn, tương ứng với từng thời kì.

Phật Đạo ra đời, Thiên Chú Giáo ra đời,… để hướng thiện tất cả mọi người quay về với chánh nghĩa, quay về với tình thương, quay về với cội nguồn…Các Đạo ví Đời là một học đường vĩ đại, có đủ tất cả bài học từ thấp đến cao, từ ác đến thiện, từ trược đến thanh, để mọi người học hỏi, chứng nghiệm, trau luyện tâm tánh để tiến hóa.

Thời điểm này, con người đang tự loại bỏ nhau, tranh giành với nhau, các phần tử thiếu đạo đức vì long tham, vì quyền lợi, vì một điều gì đó mà làm trái với lý lẻ đúng, trái với điều hay lẻ phải, làm trái với quy luật tự nhiên, đi ngược với quy trình tiến hóa, tạo ra chiến tranh, chém giết lẫn nhau... Họ không còn tôn trọng sự sống của nhau, của vạn vật trên trái đất này,…

Nếu không biết dừng lại một sự thay đổi ghê gớm cục diện của thế giới , con người gánh phải hậu quả là khôn lường,. Thế giới đang đổi thay từng ngày, con người loại bỏ nhau bằng tương tàn tương sát dữ dội, khai phá tài nguyên cạn kiệt dẫn đến thiên tai gió bão, hồng thủy, núi lửa, lối sống ăn chơi sa đọa dẫn đến bịnh chướng sát hại.

Làm sao để tránh được thảm họa này, làm sao để trái đất trở lại yên tĩnh, thời tiết trở lại điều hòa tốt đẹp, trược khí tiêu tan, con người sống với nhau bằng tình yêu thương, đạo đức, được chia sẻ, được giúp đỡ lẫn nhau. Thế giới này là những tân dân hiền lương đạo đức, mạnh khỏe, sống lâu, tạo lập một xã hội đại đồng, cùng sống hòa bình với nhau trong tình bác ái và sự công bình.

Vũ trụ là một tấm gương lớn, phản ảnh tất cả mọi việc xảy ra trong đó. Biết rung động với vũ trụ là biết quán xét tấm gương kia, do đó người ta đâu cần phải đi đâu xa mà cũng biết được những điều cần thiết, vì biết mình chính là biết được vũ trụ và biết được vũ trụ thì tất hiểu được các định luật thiên nhiên. Ðã hiểu được các định luật này một cách sâu xa thì làm sao có thể làm trái với nó được?

Sở dĩ con người làm việc sai quấy vì họ không biết mình, chỉ sống hời hợt, quay cuồng và dựa trên những giá trị có tính cách giả tạo, những giá trị do chính con người tạo ra chứ không phải phát xuất từ những công phu suy gẫm sâu xa. Sống như thế không thể gọi là sống. Ðó là sống mà như chết, thân thể tuy sống mà đầu óc đã chết từ lâu rồi

Ðời sống là một sự mầu nhiệm. Nếu con người biết mài dũa THÂN và TÂM để ý thức đời sống một cách trọn vẹn thì người ta sẽ ý thức được những việc khác phi thường hơn.

Một thông điệp cho tất cả mọi người, tất cả các dân tộc anh em, trong gia đình nhân loại. Bằng trái tim, bằng những lời nói chân thành nhất rằng “thảm họa diệt vong sẽ không xa nếu như chúng ta cứ tiếp tục sống với những tư duy, với những hành động phá hoại như hiện tại, nhân loại sắp bước vào một thảm họa rất lớn mà từ trước đến nay chưa hề xảy ra... Nếu trái đất bị hủy hoại thì chúng ta và thế hệ mai sau sẽ sống ở đâu và về đâu? Ðây là một vấn đề hết sức quan trọng và cần xét đoán một cách nghiêm chỉnh. Mọi người không biết trong vòng vài năm nữa thế giới sẽ biến đổi như thế nào? Chắc không lấy gì tốt đẹp lắm đâu nếu con người cứ tiếp tục phá hoại mà không biết bảo trì môi trường sinh sống. Tại sao được thừa hưởng một gia tài tốt đẹp như thế mà chúng ta lại phá hoại nó đi vậy? Tại sao con người không nghĩ rằng trải qua mấy ngàn năm nay, thế hệ trước đã giữ gìn cẩn thận, đã trân trọng từng tấc đất, từng ngọn suối, từng khóm cây, ngọn cỏ mà ngày nay con người lại phá nát không hề thương tiếc?

Làm sao các con người có thể tự hào rằng mình "văn minh" khi nhân loại và mọi sinh vật mỗi ngày một khổ đau nhiều hơn xưa? Làm sao có thể nói rằng nhân loại đã "tiến bộ" khi con người ngày càng gia tăng thù hận, chỉ thích gây chiến tranh, tranh giành khắp nơi? Làm sao có thể nói cho con người biết rằng vũ trụ có những định luật vô cùng lớn lao, không thể vi phạm được? Vô cùng đau đớn khi thấy rằng trái đất đã khô kiệt rồi, mọi sự sống đang lâm nguy và thảm họa diệt vong chỉ còn trong giây lát. Do đó mong muốn kêu gọi tất cả mọi người hãy thức tỉnh, ngưng ngay những việc có tính cách phá hoại đó lại, nếu không thì quá trễ mất rồi

Chỉ một con đường duy nhất, chính mỗi con người chúng ta phải tự giáo dục chính mình, tự sửa lấy mình để từ đó ý thức được những suy nghĩ nhỏ nhất, những hành động nhỏ nhất, những việc gì nên làm, việc gì không nên làm, chân lý Nhân Quả sẽ không tha thứ bất kì một hành động sai trái nào.

Rất khó để làm một việc vĩ đại, chúng ta chỉ có thể làm những điều giản dị, bình thường theo một cách nghĩ vĩ đại mà thôi. “Làm phương tiện cho đời là sống Phật”. Hãy biến tình thương của chính mình mỗi cá nhân thành một phương tiện để cảm hóa Đời & thay đổi thế giới này, trả lại cho Trái Đất sự xanh tươi và thái bình thịnh trị.

Qua nén tâm hương chúng tôi nguyện cầu chúng ta cùng tiến vào một kỉ nguyên mới, thời đại của tri thức và công nghệ, một thời đại của những giá trị nhân văn, những khía cạnh tốt đẹp và hữu ích cho cuộc sống lên ngôi. Chúng ta và con cháu của chúng ta không thể tiếp bước mà quên đi các giá trị đạo đức căn bản, quên đi những giá trị cội nguồn và quên đi mái nhà chung của vạn vật trên trái đất này.

CÔNG TY TNHH ZEN GROUP